Hãy để máy rửa bát giúp bạn chăm sóc gia đình

1 comment
Cuộc sống hiện đại luôn đi cùng chất lượng sống. Hiện đại càng nhiều thì đời sống càng được nâng cao. Có lẽ vì vậy mà con người đã nảy sinh ra rất nhiều ý tưởng sáng tạo, thiết kế các thiết bị đồ dùng gia dụng chỉ nhằm phục vụ cho cuộc sống hiện đại ấy. Như công việc rửa bát chẳng hạn, tưởng chừng chỉ có con người mới đảm nhận được thì nay đã được ủy thác lại cho máy móc. Đó chẳng phải là minh chứng cho tốc độ hiện đại hóa đó sao. Câu chuyện máy rửa bát phát minh như thế nào, đấy là lịch sử chế tạo; còn hoạt động ra sao như thế nào là do người sử dụng. Vì vậy, hôm nay Trần Gia sẽ làm người hướng dẫn bạn và gia đình tìm hiểu về hoạt động, cơ chế sử dụng  của máy rửa bát đĩa.

1/ Máy rửa bát hoạt động như thế nào

Muốn sử dụng tốt trước hết phải hiểu nguyên lý hoạt động cơ bản của thiết bị ấy. Nên trước khi hướng dẫn, chúng tôi xin được sơ qua về sản phẩm này.
May rua bat là một chiếc máy làm sạch vết bẩn trên chén, đĩa, muôi, thìa… mà không cần bàn tay của con người. Nói cách khác khi cần rửa chén đĩa ta chỉ cần bỏ chúng vào máy, khởi động máy và lấy chén đĩa ra sau khi máy đã hoàn tất chu trình rửa sạch.

2/ Máy rửa bát gồm những bộ phần gì?

cau tao may rua bat
Cấu tạo của chiếc máy rửa bát thông minh

*Một chiếc máy rửa bát sẽ bao gồm những bộ phận sau:

- Nút điều khiển và màn hình
- Bộ phận nhiệt
- Lớp vỏ cách điện, cách nhiệt
- Dây cắm nguồn điện
- Ống thoát nước
- Van nước vào
- Khóa
- Giá đỡ trên
- Gasket cánh cửa
- Hệ thống tay phun trên
- Hệ thống tay phun dưới
- Van nổi
- Ngăn chưa nước rửa bát
- Chân đế.

3/ Máy rửa bát giúp bạn chăm sóc gia đình

Do tính tiện dụng của máy rửa bát nên hiện nay chúng đã có mặt trong căn bếp của nhiều hộ gia đình. Việc sử dụng máy cũng trở thành việc làm hàng ngày, thói quen của mọi người. Tuy nhiên chu trình hoạt động của nó ra sao cũng như cách sử dụng như thế nào để duy trì tuổi thọ của máy thì không phải ai cũng biết. Vậy hơn hết chúng ta cần hiểu rõ chu trình làm việc của máy. Một số thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về điều này.

máy rửa bát
Máy rửa bát giúp người nội trợ chăm sóc gia đình thân yêu của mình

Qui trình rửa bát thông thường thế nào, thì chiếc máy rửa bát cũng tuân thủ đầy đủ các bước như thế.

Bát đĩa bẩn được đưa vào máy, nhấn nút nguồn,  máy sẽ tự động lấy nước, làm nóng đến nhiệt độ thích hợp. Sau đó, bộ phận hộp đựng chất tẩy rửa sẽ lấy lượng nước rửa chén phù hợp để làm sạch các vết bám bẩn dầu mỡ. Cùng lúc này, hệ thống phun áp lực cao cũng lấy nước để làm sạch. Trải qua giai đoạn rửa, nước bẩn sẽ được xả qua đường hệ thống thoát nước để máy lấy thêm nước sạch tráng lại bát đĩa. Chu trình tráng xả có thể lặp lại 1-2 lần, tùy vào mức độ sạch của bát đĩa. Cuối cùng là luồng khí nóng được tạo ra để làm khô bát đĩa. Bước này còn gọi là bước sấy khô và người sử dụng có thể tùy thuộc vào nhu cầu mà thiết lập chế độ có hoặc không.
Hiểu được hoạt động, cấu tạo cũng như qui trình vận hành máy rửa bát sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn, duy trì được chất lượng của thiết bị. Do đó, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định sắm một chiếc máy rửa bát cho gia đình mình nhé.

Công ty TNHH Quốc tế Trần Gia

Bài mới hơnNewer Post Bài cũ hơnOlder Post Home

1 comment:

  1. Bạn ơi nếu bạn đang đắn đo Nước xả vải thái lan loại nào tốt thì hãy liên hệ ngay với icarevietnam nhé : 0945 87 85 81 (Mr. Hiếu)

    ReplyDelete